ĐÔI NÉT VỀ TRÀ

Trà là một loại thảo dược độc đáo mà thiên nhiên ban tặng cho con người, từ đó trở thành sự sáng tạo văn hóa và nguồn cảm hứng vô bờ bến không thể thiếu của các thi nhân, ẩn sĩ. Nói đến trà, chúng ta khó có thể dùng ngôn từ mà diễn tả cho hết bản sắc vi diệu của nó. Vì vốn dĩ bản chất của trà là thực, là đạo, là tỉnh thức, là sống trọn vẹn ngay trong hiện tại, bây giờ và ở đây. Khi bạn nâng chén trà tức bạn đã hòa mình vào không gian vũ trụ, mà ở đó thường chỉ có thi nhân và ẩn sĩ mới thực nghiệm được toàn vẹn giá trị đích thực của chén trà.

TRÀ ĐINH HẢO HẠNG

Trà Đinh được coi là loại trà ngon nhất trong các loại trà ngon của vùng trà Thái Nguyên. Nguyên liệu để chế biến ra loại trà ngoại hạng này chính là những búp chè còn đang ngậm chặt như những chiếc đinh màu xanh vừa nhú ra đón bình minh. Khi mở nắp ấm trà Đinh vừa hãm, hương cốm thơm nồng đến độ đất trời mê mẩn, vị ngọt hậu lan tỏa êm ái, quyến rũ đặc biệt đối với người uống trà. Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn được thưởng thức trà và nhâm nhi chút ô mai ngọt ngào bên gia đình.

Công nhân hái trà siêng năng một buổi cũng chỉ hái được khoảng 100g trà thành phẩm. Trà phải được hái vào lúc sáng sớm đã tan sương, không quá nắng, không mưa. Trung bình để làm ra 1kg trà Đinh phải tốn đến 15-17 công hái trà. Trà Đinh cũng trải qua các khâu chế biến truyền thống. Tuy nhiên để tạo ra được những cánh trà xoăn mà không gãy nát,”trải rộng như sương mai thoát ra từ nơi khe núi, mong manh như mặt hồ hiu hắt gió tây, ẩm ướt và mềm mại như mặt đất ngay sau cơn mưa” thì chỉ một số ít nghệ nhân trà Thái Nguyên mới có thể làm được.

Có thể nói, từ công đoạn vò chè, sao chè đều đòi hỏi một kinh nghiệm và kỹ năng hoàn hảo. Người nghệ nhân hóa mình vào những cánh trà, lắng nghe hơi thở của từng nõn chè, hô biến những búp chè nhỏ tí ngoan ngoãn xoắn vân, khô giòn. Bí quyết chọn củi, chỉnh lửa và lấy hương bằng lửa bí truyền của người nghệ nhân đã tạo ra sản phẩm Trà Đinh hảo hạng. Giá trị của sản phẩm Trà Đinh chứa đựng những gì tinh túy nhất của vùng danh trà và chứa đựng tất cả tài năng, tâm huyết, phẩm hạnh và đam mê của các nghệ nhân làm trà.

Ngoài ra thì tại Trường Hảo còn có các loại trà thảo mộc có giá trị cao như trà gừng, trà hoa cúc, trà hoa atiso….

Công ty Thực phẩm Trường Hảo đã kết hợp với HTX chè La Bằng để tạo ra sản phẩm trà Đinh đặc biệt này ngay tại vùng chè sạch theo tiêu chuẩn VietGap thuộc huyện La Bằng, Thái Nguyên.

Vendor Information