Với hàm lượng cao đông trùng hạ thảo (35%), kết hợp với bột cà phê nguyên chất, hoàn toàn thiên nhiên,…tạo nên một thức uống vô cùng độc đáo và giá trị. Đông Trùng Hạ Thảo giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, nâng cao đề kháng, giảm căng thẳng mệt mỏi, ốm yếu, chống lão hóa, làm đẹp da, ổn định hệ thống tim mạch, ngăn ngừa ung thư, đột quỵ,… Cà phê giúp đầu óc tỉnh táo, tập trung, thư giãn,…Sự cộng hưởng này giúp bạn tạo ra một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng.
Hộp 15 gói x 18 gram = 270 gram, chứa 94.5 gram bột đông trùng hạ thảo. Mỗi gói chứa khoảng 6.3gram đông trùng hạ thảo.
Thành phần:
+ Đông trùng hạ thảo: 35%
+ Cà phê (Robusta, Arabica): 25%
+ Đường glucose, đường lactose, bột kem,…
Cách sử dụng
+ Uống nóng: Hòa 1 gói cà phê đông trùng hạ thảo BEHAP với 70ml nước nóng, khuấy đều và thưởng thức.
+ Uống lạnh: Hòa 2 gói cà phê đông trùng hạ thảo BEHAP với 70ml nước nóng, khuấy đều, thêm đá và thưởng thức.
+ Làm đá xay: Hòa 2 gói cà phê đông trùng hạ thảo BEHAP với 40ml nước nóng, khuấy đều, đổ chung khoảng 100g đá vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn, đổ ra ly và thưởng thức, có thể thêm kem tươi hoặc siro để tăng thêm hương vị, khẩu vị.
Hướng dẫn bảo quản
Để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm.
Khuyến cáo
+ Hạn chế sử dụng đối với trẻ dưới 13 tuổi, phụ nữ mang thai (Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng).
+ Không dùng cho người dị ứng với các thành phần của sản phẩm.
+ Không sử dụng sản phẩm đã hết hạn.
TÁC DỤNG TUYỆT VỜI TỪ CÀ PHÊ
Cà phê là loại thức uống không thể thiếu vào mỗi buổi sáng để bắt đầu ngày mới tràn đầy hưng phấn. Hàng ngày, nhiều người cảm thấy nhớ nhung bồn chồn mỗi ngày khi chưa kịp nhâm nhi một vài ngụm cà phê.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh cà phê đem lại nhiều tác dụng hơn chúng ta tưởng tượng. Bên trong cà phê có rất nhiều các hoạt chất khác nhau giúp cơ thể con người chống lại nhiều loại bệnh phổ biến như Alzheimer, huyết áp, bệnh mạch vành, rối loạn mỡ máu,…
Trong cà phê không chỉ có caffeine, mà còn chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất có khả năng chống viêm cũng như chống lại bệnh tật rất tốt. Khẳng định này đã được xác nhận bởi các chuyên gia và giáo sư hàng đầu của trường Đại học Y khoa Johns Hopkins. Những người có thói quen thưởng thức một ly cafe mỗi sáng có nguy cơ mắc một số bệnh lý nghiêm trọng thấp hơn hẳn so với những người không có thói quen này.
(1) Cà phê cung cấp năng lượng và sự tỉnh táo, giúp tăng khả năng tư duy
Cafe có thể giúp mọi người cảm thấy bớt mệt mỏi và tăng mức năng lượng. Đó là do trong cafe có chứa một chất kích thích gọi là caffeine – một loại chất kích thích được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Caffeine được hấp thụ trực tiếp vào máu sau khi uống rồi di chuyển lên não. Tại não, caffeine ngăn chặn sự xuất hiện của một loại chất ức chế dẫn truyền thần kinh có tên là adenosine. Khi adenosine bị ngăn chặn, nồng độ các chất hỗ trợ dẫn truyền thần kinh là norepinephrine và dopamine tăng lên khiến cho các tế bào thần kinh tăng cường khả năng dẫn truyền xung thần kinh đi khắp cơ thể.
Nhiều nghiên cứu với độ tin cậy cao đã được tiến hành cho thấy ngoài khả năng hỗ trợ tăng cường dẫn truyền xung thần kinh, cafe còn có thể cải thiện các chức năng khác của não bộ bao gồm trí nhớ, tâm trạng, mức năng lượng, thời gian phản ứng và những chức năng về thần kinh nói chung.
(2) Cà phê hỗ trợ đốt cháy chất béo
Caffeine có mặt trong hầu hết các sản phẩm hỗ trợ giảm cân thông qua đốt cháy lượng mỡ thừa bởi nó thực sự có khả năng làm được điều đó. Caffeine là một trong số ít các chất tự nhiên được chứng minh có khả năng đốt cháy chất béo hiệu quả. Một số nghiên cứu cho thấy rằng caffeine có thể giúp tăng tốc độ trao đổi chất của có thể lên từ 3 đến 11%. Các nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng caffeine làm tăng hiệu quả quá trình đốt cháy chất béo lên 10% ở những người béo phì và 29% ở những người gầy. Tuy nhiên tác dụng này của cafe có thể giảm đi ở những người sử dụng chúng lâu dài.
(3) Cải thiện hiệu suất thể chất
Caffeine kích thích hệ thần kinh ra lệnh cho các enzyme thủy phân chất béo trong cơ thể một cách mạnh mẽ. Caffeine cũng làm tăng nồng độ adrenaline trong máu, một loại hormone có tác dụng nâng cao hiệu suất hoạt động của các quá trình chuyển hóa cũng như các bộ phận trong cơ thể. Các chất béo được thủy phân sẽ tạo thành các acid béo tự do làm nhiên liệu cho cơ thể. Với tất cả những điều trên, không ngạc nhiên khi caffeine có thể cải thiện hiệu suất của cơ thể lên đến 12%.
(4) Chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu
Nhiều chất dinh dưỡng có trong hạt cafe vẫn giữ nguyên giá trị dinh dưỡng khi được pha chế. Trung bình, một tách cafe chứa:
- Vitamin B2: 11% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
- Vitamin B5: 6% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
- Mangan và Kali: 3% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị
- Magie và Vitamin B3: 2% lượng nhu cầu hàng ngày của cơ thể được khuyến nghị.
Tuy không phải là lượng lớn nhưng nhìn chung cafe cũng góp phần bổ sung cho cơ thể các loại chất dinh dưỡng kể trên.
(5) Làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp II
Đái tháo đường Type2 hiện đang là một trong những bệnh phổ biến hàng đầu, ảnh hưởng đến hàng triệu người trên toàn thế giới. Cơ chế của bệnh là sự tăng lượng đường trong máu do kháng insulin hoặc giảm khả năng sản xuất insulin.
Vì một số lý do, những người uống cafe thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2. Các nghiên cứu quan sát được thực hiện đã cho thấy những người uống nhiều cafe có nguy cơ mắc đái tháo đường tuýp 2 thấp hơn từ 23-50% so, thậm chí trong một vài nghiên cứu, mức nguy cơ này còn giảm tới 67%.
(6) Phòng ngừa bệnh Alzheimer và chứng mất trí nhớ
Bệnh Alzheimer là bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất là và nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng mất trí nhớ, đặc biệt là ở người cao tuổi trên toàn thế giới.Bệnh Alzheimer hiện tại không có phương pháp điều trị triệt để. Tuy nhiên vẫn có những cách phòng ngừa bệnh trước khi nó xảy ra bao gồm thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục… Nhưng ít người biết rằng, uống cafe cũng rất hiệu quả trong phòng ngừa Alzheimer. Một số nghiên cứu cho thấy những người uống nhiều cafe có nguy cơ mắc alzheimer thấp hơn tới 65% so với những người bình thường.
(7) Giảm nguy cơ mắc bệnh Parkinson
Bệnh Parkinson là bệnh lý thoái hóa thần kinh phổ biến thứ 2 trên toàn thế giới, chỉ xếp sau Alzheimer. Parkinson có thể khiến các tế bào thần kinh bị chết qua đó làm giảm khả năng dẫn truyền xung thần kinh do làm giảm lượng dopamine trong não. Cũng giống như bệnh Alzheimer, bệnh Parkinson cũng chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, điều này khiến cho việc phòng bệnh trở nên quan trọng hơn nhiều. Những nghiên cứu đã cho thấy người uống nhiều cafe có nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn từ 32-60% mà yếu tố chính là caffeine có trong cafe.
(8) Bảo vệ gan
Gan là một trong số những cơ quan đảm nhiệm nhiều chức năng nhất trong cơ thể do đó, bảo vệ gan là việc hết sức cần thiết. Một số tình trạng bệnh lý có thể ảnh hưởng đến gan bao gồm viêm gan, gan nhiễm mỡ…, nếu không được điều trị có thể dẫn đến xơ gan. Trong một nghiên cứu gần đây, những người uống 4 tách cafe mỗi ngày dường như có nguy cơ mắc xơ gan thấp hơn tới 80% so với những người khác.
(9) Chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng
Trầm cảm là một loại rối loạn tâm thần nghiêm trọng làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Hiện nay, bệnh trầm cảm đang ngày càng trở nên phổ biến. Thật may mắn, cafe được phát hiện có khả năng phòng chống trầm cảm và cải thiện tâm trạng theo hướng tích cực. Trong một nghiên cứu của Harvard vào năm 2011, những người phụ nữ uống 4 tách cafe mỗi ngày có nguy cơ mắc trầm cảm thấp hơn 20% so với những người khác.
(10) Giảm nguy cơ mắc một số loại ung thư
Ung thư là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Cơ chế của ung thư là sự tăng sinh bất thường của một số loại tế bào trong cơ thể. Cafe được chứng minh có khả năng bảo vệ cơ thể chống lại một số loại ung thư, đặc biệt là ung thư gan và ung thư trực tràng. Ung thư gan là nguyên nhân phổ biến thứ ba gây tử vong do ung thư trên thế giới, trong khi ung thư đại trực tràng đứng thứ tư. Các nghiên cứu cho thấy những người có thói quen uống cafe có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 40% và ung thư đại trực tràng thấp hơn 15%.
(11) Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và đột quỵ
Cafe có khả năng làm tăng huyết áp, tuy nhiên mức tăng tương đối nhỏ và không mang lại ảnh hưởng quá lớn cũng như sẽ ổn định đối với những người uống cafe thường xuyên. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh cafe không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, thậm chí còn làm giảm nguy cơ, đặc biệt là đột quỵ. Những người có thói quen uống cafe có nguy cơ mắc đột quỵ thấp hơn đến 20%.
(12) Nâng cao tuổi thọ
Uống cafe giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh trong đó có những bệnh nghiêm trọng, qua đó nâng cao tuổi thọ.
(13) Làm chậm quá trình lão hóa
Cafe được chứng minh chứa nhiều chất chống oxy hóa, các nghiên cứu đã cho thấy rằng nhiều người thậm chí nhận được nhiều chất chống oxy hóa từ cafe hơn là trái cây và rau quả. Trên thực tế, cafe cũng cho thấy mình là một trong những đồ uống tốt nhất cho sức khỏe trên thế giới.
Cafe là loại đồ uống phổ biến hàng đầu trên thế giới với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một tách cafe mỗi sáng không chỉ giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng, đốt cháy lượng mỡ thừa và nâng cao thể chất mà còn có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như đái tháo đường tuýp 2, ung thư, bệnh Alzheimer và bệnh Parkinson. Trên thực tế, cafe thậm chí còn giúp tăng tuổi thọ.
Nguồn tham khảo: hopkinsmedicine.org, healthline.com, vinmec.com
ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO