-1%
,

Nikon NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct


213.190.000 215.460.000

Compare

Nikon NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct

Nikon NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct là ống kính nhanh nhất nổi tiếng và độc đáo của Nikon, trở lại với thiết kế nâng cấp dành riêng cho dòng máy ảnh mirrorless Z. Đặc trưng bởi thiết kế quang học tiên tiến và khẩu độ tối đa f/0.95 cực sáng, ống kính này vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu và cho khả năng kiểm soát tối đa độ sâu trường ảnh để làm nổi bật đối tượng.

Giống như người tiền nhiệm Noct của nó, ống kính này có thiết kế lấy nét thủ công để điều khiển tinh chỉnh giúp nó phù hợp với cả chụp ảnh và quay video. Thiết kế quang học kết hợp một thấu kính phi cầu mài có đường kính lớn giúp giảm cầu sai và méo hình để đạt được độ sắc nét cao và kết xuất chính xác. Các lớp phủ ARNEO, Nano Crystal Coat và flo áp dụng cho từng thấu kính để triệt tiêu đáng kể hiện tượng lóa sáng và bóng mờ, mang lại hình ảnh rõ ràng, chính xác màu sắc khi chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh.

Cân bằng các giá trị quang học của nó, phiên bản Noct mới cũng được cập nhật với nút Fn có thể cài đặt để kiểm soát các cài đặt chụp dựa trên ống kính. Một màn hình hiển thị thông tin trên ống kính cho phép nhanh chóng xác nhận cài đặt khẩu độ, khoảng cách lấy nét và độ sâu trường ảnh. Ngoài ra, giống các ống kính ngàm Z dòng S khác, ống kính này có vòng điều khiển có thể thiết lập để điều chỉnh khẩu độ hoặc bù phơi sáng.

Tính năng và khả năng tương thích

Ống kính cố định một tiêu cự dài hơn bình thường một chút được thiết kế cho máy ảnh mirrorless Nikon ngàm Z định dạng full frame nhưng cũng tương thích với các mẫu máy crop DX với độ dài tiêu cự tương đương 87mm.

Khẩu độ tối đa f/0.95 cực nhanh giúp đạt độ sâu trường ảnh nông ấn tượng để mang lại hiệu ứng lấy nét chọn lọc ấn tượng và mang lại lợi ích khi chụp trong điều kiện ánh sáng rất yếu.

Thiết kế quang học

Bốn thấu kính tán sắc cực thấp làm giảm đáng kể viền màu và quang sai màu cho độ rõ nét và hiển thị màu cao hơn. Ba thấu kính phi cầu, bao gồm một thấu kính phi cầu mài có đường kính lớn, được sử dụng để giảm đáng kể cầu sai và méo hình nhằm đạt độ sắc, rõ nét cao và kết xuất chính xác.

Ngoài ra, thiết kế quang học cũng được tối ưu hóa để chụp ở khẩu độ rộng và giảm thiểu quang sai coma, đồng thời đảm bảo độ sắc nét đồng đều trên toàn khung hình.

Xử lý bề mặt kính

Lớp phủ ARNEO và Nano Crystal được sử dụng để ngăn hiện tượng bóng mờ, phản quang và lóa sáng nhằm cải thiện độ tương phản và rõ nét khi chụp trong điều kiện ánh sáng mạnh và ngược sáng. Lớp phủ pha lê nano kiểm soát ánh sáng ngẫu nhiên từ hướng chéo trong khi lớp phủ ARNEO kiểm soát ánh sáng ngẫu nhiên từ hướng thẳng đứng. Lớp phủ siêu tích hợp giúp đảm bảo màu sắc luôn chính xác, lớp phủ flo giúp đẩy lùi bụi bẩn và hơi ẩm.

Kiểm soát khẩu độ và cơ học

Cơ chế khẩu độ điện từ chuyên dụng cung cấp khả năng kiểm soát độ phơi sáng ổn định hơn, đặc biệt có lợi khi chụp với tốc độ chụp liên tục nhanh.

11 lá khẩu góp phần tạo nên chất lượng hiệu ứng bokeh mượt mà rõ rệt, giúp nhấn mạnh sự tách biệt và độ sâu giữa chủ thể và hậu cảnh.

Cổ chân máy xoay cho độ ổn định cao hơn khi làm việc với ống kính trên tripod.

Thiết kế thân máy

Phương pháp lấy nét thủ công cho phép làm việc với các đối tượng ở khoảng cách gần 50cm. Các thao tác lấy nét được hỗ trợ bởi bảng hiển thị thông tin OLED ở mặt trên ống kính, hiển thị khoảng cách lấy nét, độ sâu trường ảnh và khẩu độ để giúp nhận biết các cài đặt ống kính và khoảng cách siêu tiêu điểm nhanh chóng và dễ dàng.

Theo mặc định, vòng điều khiển có thể lập trình dùng điều chỉnh cài đặt khẩu độ, nhưng cũng có thể sử dụng để kiểm soát cài đặt bù phơi sáng.

Nút L.Fn có thể gán hoạt động cùng với các nút Fn trên máy ảnh giúp thay đổi nhanh cài đặt phơi sáng và các chức năng khác liền mạch.

Đặc tính kỹ thuật

 • Ngàm Z dòng full frame FX
 • Khẩu độ f/0.95 đến f/16
 • Gồm 4 thấu kính tán sắc cực thấp, 3 thấu kính phi cầu
 • Các lớp phủ ARNEO, Nano Crystal, flo
 • Thiết kế lấy nét thủ công
 • Màn hình OLED hiển thị thông tin, nút L.Fn
 • Vòng điều khiển có thể cài đặt
 • 11 lá khẩu tròn
 • Trọng lượng: 2000g

Sản phẩm bao gồm

 • Nikon NIKKOR Z 58mm f/0.95 S Noct
 • LC-82B 82mm Snap-On Front Lens Cap
 • Nikon LF-N1 Rear Lens Cap
 • Nikon HN-38 Lens Hood
 • Nikon CT-101 Trunk Case

Vendor Information

 • No ratings found yet!
No product has been found!